Có nên sơn trong nhà khi trời mưa ẩm không? Cách sơn nhà khi trời mưa

Có nên sơn trong nhà khi trời mưa hay không là thắc mắc của nhiều người khi chuẩn bị tiến hành sơn sửa cho ngôi nhà. Sau đây chuyên gia Davosa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có nên sơn trong nhà khi trời mưa không?

Câu trả lời là không nên. Bởi trời mưa luôn kèm theo độ ẩm trong không khí rất cao. Tình trạng này làm giảm quá trình bay hơi của dung môi mà cụ thể ở đây là nước. Biểu hiện là màng sơn sẽ rất lâu khô. Việc tồn tại ở thể lỏng quá lâu sẽ làm cho màng sơn không bám được vào tường, dễ bị bong tróc, phồng rộp và nấm mốc.

Sau khi sơn xong có thể màng sơn rất mịn. Nhưng vì ẩm nó sẽ không bám vào được mà sẽ bị xệ xuống. Bạn sẽ thấy màng sơn xuất hiện các vết nhăn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mĩ.

Có nên sơn trong nhà khi trời mưa không

Sơn trong nhà khi trời mưa không đúng cách sẽ khiến lớp sơn bị phồng rộp.

Độ ẩm cao khiến lớp sơn không lên màu được như ý, màu xấu, khó giữ được độ bóng và bay màu. Điều này khiến cho thời gian hoàn thiện kéo dài hơn, cũng như phải sơn sửa nhiều lần dẫn đến gia tăng chi phí.

Làm thế nào để sơn nhà khi trời mưa?

Như đã nói, sơn trong nhà khi trời nồm ẩm mưa nhiều là không nên. Tuy nhiên nếu bắt buộc thì bạn có thể khắc phục bằng một số việc sau:

Đầu tiên, cần tiến hành sơn tường ngoài trời trước và thực hiện các biện pháp che chắn để lớp sơn tường không bị tác động trong vòng 24 – 48 giờ. Bật quạt quay mạnh đến các bề mặt tường trong nhà để đảm bảo lưu thông không khí và giúp tường khô nhanh.Tiến hành sơn chống thấm cho tường trong nhà để ngăn chặn nguy cơ gây thấm dột.

Làm thế nào để sơn trong nhà khi trời mưa?

Nên sử dụng sơn chống thấm sơn trong nhà khi trời mưa

Sau tất cả các bước đệm trên, cuối cùng tiến hành thi công sơn màu tường trong nhà. Trong khi sơn vẫn phải bật quạt để đảm bảo thông khí, giảm độ ẩm giúp lớp sơn mau khô

Các bạn nên chọn thời điểm thích hợp để sơn nhà, tránh thời tiết nồm và mưa ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của lớp sơn. Thời điểm thích hợp là vào các tháng mưa ít, độ ẩm vừa. Ở miền Bắc là mùa thu (tháng 8 – tháng 10) và miền Nam là mùa khô (giữa tháng 11 – tháng 4 năm sau).

Trước khi sơn hãy đảm bảo bề mặt tường khô ráo bằng cách sử dụng máy đo độ ẩm. Xử lý chống ẩm, chống thấm trước khi sơn. Đảm bảo đúng kĩ thuật sơn để lớp sơn lên màu đẹp, bóng mịn, không bị phồng rộp và bong tróc. Và điều quan trọng nhất, nên sử các sản phẩm sơn chất lượng, có thương hiệu, chống ẩm thấp, rêu mốc, nhanh khô, độ bám màu cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *